วิธีทำปลาเคี่ยว
ให้ความรู้ เรื่อง วิธีทำปลาเคี่ยว การถนอมอาหารของคนบ้านยูงงาม จ.ตรัง ภูมิปัญญาการทำปลาเคี่ยวเป็นภูมิปัญญาการถนอมอาหารของชาวใต้ โดยเฉพาะที่บ้านยูงงาม อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งปลาเคี่ยวนั้นจะแตกต่างจากพุงปลาหรือว่าไตปลา คือจะนิยมใช้ปลาหวดในการทำ เมื่อเคี่ยวจนได้ที่สามารถนำมารับประทานได้ทันทีเหมือนน้ำพริก เมื่อนำมาปรุงอาหารจะช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารมีความ หอม มัน เก็บไว้รับประทานได้ประมาณ 1-2 เดือนโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น
ชื่อเรื่อง | วิธีทำปลาเคี่ยว |
ชื่อผู้แต่ง | AMARINTV : อมรินทร์ทีวี |
ปีที่เผยแพร่ | 2019 |
156
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด
วันนี้ | 156 |
เดือนนี้ | 156 |
ปีนี้ | 156 |
วีดิโอ
คำสำคัญ
การถนอมอาหาร, วิธีทำปลาเคี่ยว