วิธีทำปลาเคี่ยว

ให้ความรู้ เรื่อง วิธีทำปลาเคี่ยว การถนอมอาหารของคนบ้านยูงงาม จ.ตรัง ภูมิปัญญาการทำปลาเคี่ยวเป็นภูมิปัญญาการถนอมอาหารของชาวใต้ โดยเฉพาะที่บ้านยูงงาม อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งปลาเคี่ยวนั้นจะแตกต่างจากพุงปลาหรือว่าไตปลา คือจะนิยมใช้ปลาหวดในการทำ เมื่อเคี่ยวจนได้ที่สามารถนำมารับประทานได้ทันทีเหมือนน้ำพริก เมื่อนำมาปรุงอาหารจะช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารมีความ หอม มัน เก็บไว้รับประทานได้ประมาณ 1-2 เดือนโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น



ชื่อเรื่อง วิธีทำปลาเคี่ยว
ชื่อผู้แต่ง AMARINTV : อมรินทร์ทีวี
ปีที่เผยแพร่ 2019

156

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด


วันนี้ 156
เดือนนี้ 156
ปีนี้ 156

วีดิโอ



คำสำคัญ


การถนอมอาหาร, วิธีทำปลาเคี่ยว