เพิ่มมูลค่าเปลือกมะนาว ด้วยการนำไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยขายได้ราคาสูง
ให้ความรู้ เรื่อง การสกัดน้ำมันหอมระเหยจากเปลือกมะนาว โดยเกษตรกรอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี ที่นำเปลือกมะนาวที่เหลือทิ้งถูกนำมาเพิ่มมูลค่าด้วยการนำไปสกัดทำเป็นน้ำมันเปลือกมะนาวมีมูลค่าถึงหลักหมื่นต่อลิตร อย่างน้ำมันหอมระเหยจากเปลือกมะนาวที่ช่วยดับกลิ่น กลิ่นช่วยลดความเครียด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายช่วยให้หลับสบาย เป็นการต่อยอดการใช้ประโยชน์จากวัตถุดิบที่มีให้เกิดคุณค่าสูงสุด
ชื่อเรื่อง | เพิ่มมูลค่าเปลือกมะนาว ด้วยการนำไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยขายได้ราคาสูง |
ชื่อผู้แต่ง | Phetchaburi post |
ปีที่เผยแพร่ | 2020 |
85
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด
วันนี้ | 85 |
เดือนนี้ | 85 |
ปีนี้ | 85 |
วีดิโอ
คำสำคัญ
วัสดุดับกลิ่น, น้ำมันหอมระเหยจากเปลือกมะนาว, น้ำมันหอมระเหย