วิธีการทำน้ำอบไทย
ให้ความรู้เรื่อง การทำทำน้ำอบไทย เนื้อหาประกอบด้วย ขั้นตอนการต้มน้ำให้หอมด้วยชะลูด ใบเตย ดอกกระดังงา การอบควันเทียนเพื่อเพิ่มความหอม ขั้นตอนการร่ำกำยาน การบดแป้งดินสอพองและใส่น้ำหอมให้เกิดกลิ่นหอม และผสมกับน้ำอบที่เตรียมไว้ การบรรจุใส่ขวดแก้วหรือโหลให้สวยงาม
ชื่อเรื่อง | วิธีการทำน้ำอบไทย |
ชื่อผู้แต่ง | คหกรรมศาสตร์ สวนดุสิต สุพรรณบุรี |
ปีที่เผยแพร่ | 2021 |
68
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด
วันนี้ | 68 |
เดือนนี้ | 68 |
ปีนี้ | 68 |
วีดิโอ
คำสำคัญ
วัสดุดับกลิ่น, การทำน้ำอบไทย